Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Ngắn ngày cho gia đình và cá nhân

Thành phố Đà Nẵng có sân bay quốc tế phục vụ các đường bay nội địa và một số tuyến quốc tế như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc… và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hiện nay vẫn là cảng hàng không quan trọng của cả miền Trung – Tây Nguyên.

Đường bộ đến Đà Nẵng có hai tuyến đường: con đường huyết mạch Bắc Nam (quốc lộ 1A) và quốc lộ 14B, nối Đà Nẵng với các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, Đà Nẵng còn có tuyến đường sắt huyết mạch Bắc – Nam chạy dọc thành phố với tổng chiều dài khoảng 30 km. Nhà ga Đà Nẵng nằm ở trung tâm thành phố (đường Hải Phòng).

Đà Nẵng có hệ thống taxi, xe ôm thân thiện, phục vụ việc đi lại thuận tiện. Hệ thống giao thông đô thị ở Đà Nẵng khá rộng rãi, đẹp và thuận lợi. Muốn thuê xe máy cũng khá thuận tiện, giá cả hợp lý (khoảng 80.000-120.000 đồng/xe/ngày).

Ở đâu?

Các khách sạn cao cấp (từ 4 sao trở lên) của Đà Nẵng đã trở nên quen thuộc đối với giới doanh nhân và khách du lịch đến Đà Nẵng với giá từ 150 USD trở lên cho 1 đêm. Ngoài ra, dọc tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa, du khách có thể lưu trú ở những resort đẳng cấp như Furama, Crown Plaza…

Còn với giới du lịch bình dân, sau khi xuống máy bay, khách có thể chọn cho mình nơi nghỉ ngơi hợp túi tiền tại một số khách sạn tiêu chuẩn 3 sao ở trung tâm thành phố như: khách sạn Faifo (Hải Phòng), Bamboo Green, Thanh Thanh, Phương Đông, Thái Bình Dương (Phan Châu Trinh), Hòa Bình, Daesco… Hoặc có thể chọn các khách sạn ở gần biển như: Golden Sea; Mimosa 1, Mimosa 2, Vian, Mônacô, Từ Sơn 2, Mỹ Khuê, Tourane, Ocean Blue… với giá cả phải chăng, dịch vụ đầy đủ.


Thành phố Đà Nẵng nằm bên dòng sông Hàn, phía Đông vươn ra Biển Đông với những bãi biển dài và bán đảo Sơn Trà còn hoang sơ; phía Bắc và phía Tây được bao bọc bởi đèo núi cao. Đà Nẵng còn được bao bọc bởi 3 Di sản văn hóa Thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn nên đây được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường Di sản miền Trung.

Trả lời